Trang chủ » Tin tức 24h
09/03/2023 15:32

Ьɑ ᴍẹ ᴄᴏп1

(Baonghean.vn) – Là nạn nhân duy nhất còn sống sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ba mẹ con chị Nguyễn Thị H ở xã Hưng Trung (Hưng Nguyên) tử vong tại chỗ, cháu Hoàng Văn Trọng – người con út tỉnh dậy trong bệnh viện, mới chỉ gọi mẹ được một lần “Mẹ ơi con đau lắm”.

Trọng chưa thể biết, mẹ và anh chị đã bỏ cháu mà đi. Trong ngôi nhà ven làng của gia đình anh Hoàng Văn Tâm (32 tuổi) ở xóm Bùi Hạ, xã Hưng Trung chiều 7/3 di ảnh của vợ và 2 người con đang nghi ngút khói hương. Có nỗi đau nào xót thương hơn khi cùng lúc, vụ tai nạn đã cướp đi ba người thân yêu nhất của anh.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 1

Người thân khóc ngất trong đám tang 3 mẹ con chị H. Ảnh: Huy Thư

Anh Tâm làm ng nhân cho ng ty Lilama 10 từ năm 2012 đến nay. Sau Tết Quý Mão, anh mới ra Hải Dương làm việc cho ng ty được hơn 1 tuần, anh đi muộn bởi phải ở nhà chăm bố bị tai biến. Sáng 6/3, khi đang làm việc thì nhận được hung tin, anh vội vã lên xe về quê. 14h chiều qua, anh về đến nhà chỉ nhìn thấy vợ con qua những chiếc quan tài mà lòng đau quặn thắt.

Chị Võ Thị Thắm, anh em con dì với anh Tâm kể trong nước mắt lưng tròng: Sáng qua, chị đi trường và chở con nhỏ đi học, khi đi qua Tỉnh lộ 542E thì thấy vụ tai nạn thương tâm, nhưng chị không biết đó là người thân. Chỉ khi đến trường, nghe nhiều người nói, chị mới biết nạn nhân của vụ tai nạn lúc sáng là người thân của mình.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 2

Rất đông người dân địa phương, anh em, bạn bè thân hữu tiễn đưa 3 mẹ con chị H. Ảnh: Huy Thư

Từ trường học, chị vừa khóc, vừa chạy xe một mạch ra hiện trường. Chị không dám nhìn vào hiện thực vì quá đau xót. Lúc này, cháu Trọng đã được người dân đưa đến trạm xá, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, rồi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Mọi người tập trung mọi cố gắng để cứu được cháu Trọng.

Theo chị Thắm, sau khi lập gia đình có với nhau 3 người con, anh Tâm đi làm ng nhân, còn chị H ở nhà chăm con, hàng ngày đưa đón các con đi học. Hai vợ chồng mới xây được ngôi nhà, niềm vui chưa được bao lâu thì tai họa ập đến.

Chị H ra đi khi mới 26 tuổi. Cháu Hoàng Văn B (9 tuổi) đang học lớp 3A, cháu Hoàng Thị O (7 tuổi) học lớp 1E, Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ. Cháu Hoàng Văn Trọng (5 tuổi) đang học Trường Mầm non Hưng Trung. Các cháu đều chơi ngoan, học giỏi. Hàng ngày sau các buổi học, hai cháu lớn đã có thể giúp mẹ làm việc nhà.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 3

Những chuyến xe cứu thương thay xe tang chở người quá cố ra nghĩa trang. Ảnh: Huy Thư

Trong tiếng gào khóc thương con tiếc cháu của bà mẹ anh Tâm, những người có mặt không thể cầm lòng được. Chị Thắm cho biết thêm, các cháu thương bà nội lắm. Bà Đặng Thị Phương (56 tuổi) đã bị hỏng 1 mắt, còn 1 mắt thị lực chỉ được 30%. Đêm ngủ, bà Phương thường ôm các cháu vào lòng. Nay con dâu và hai cháu qua đời, bà đau như đứt từng khúc ruột.

Sáng 7/3, gia đình, người thân bà con làng xóm đã tiễn đưa 3 mẹ con chị H. về nơi an nghỉ cuối cùng. Những chuyến xe cứu thương nối đuôi nhau lần lượt chở 3 mẹ con ra nghĩa trang Làng Cộ.

Anh Đạo, chồng chị Thắm cho biết: Để giảm bớt nỗi đau thương, mất mát cho người thân, gia đình, anh em đã quyết định dùng xe cứu thương để đưa tang chứ không dùng xe tang như thường lệ.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 4

Anh Hoàng Văn Tâm đau xót bên mộ vợ con. Ảnh: Huy Thư

Giữa không gian đau buồn, tiếng than khóc, nỗi tiếc thương bao trùm xóm nhỏ, rất đông người dân trong và ngoài xóm Bùi Hạ đã đến tiễn đưa 3 mẹ con chị H. Thể theo nguyện vọng gia đình, 3 mẹ con chị được an nghỉ cạnh nhau, chị H nằm giữa, hai con nằm hai bên. Một ngôi mộ lớn đã được xây dựng trên nghĩa trang Làng Cộ.

Ông Nguyễn Hữu Thường, Xóm trưởng xóm Bùi Hạ chia sẻ, từ trước tới nay, tại địa phương chưa có đám tang nào lại đau thương đến thế, cùng lúc tiễn đưa 3 người thân trong một gia đình. Đây là sự mất mát vô cùng to lớn của người dân trong xóm. Hiện xóm cũng như xã Hưng Trung đang lên kế hoạch kêu gọi vận động người dân chung tay quyên góp, nhằm chia sẻ đau thương với gia đình anh Tâm.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 5

Anh Hoàng Văn Tâm bên bàn thờ vợ và 2 con tại gia đình. Ảnh: Huy Thư

Trước đó, khoảng 6h45 sáng 6/3, trên Tỉnh lộ 542E đoạn qua xã Hưng Trung đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người trong gia đình anh Tâm thương vong. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chị H điều khiển xe máy chở 3 con đến trường thì bất ngờ bị xe tải trọng lớn BKS 14C – 201.03 chạy cùng chiều tông từ phía sau. Sau vụ tai nạn, tài xế xe tải đã bị ng an tạm giữ hình sự.

Hiện sức khỏe của cháu Trọng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang dần hồi phục. Cháu bị thương vùng đầu, nhưng đã may mắn thoát khỏi tử thần dưới gầm chiếc xe tải. Từ chiều qua tới nay, cháu gần như im lặng, chỉ gọi mẹ một lần: “Mẹ ơi con đau lắm”.

Vụ tai nạn 3 mẹ con tử vong ở Hưng Nguyên: Nỗi đau người ở lại ảnh 6

Cháu Hoàng Văn Trọng đang dần hồi phục tại bệnh viện. Ảnh: Huy Thư

“Mong cháu sớm lành vết thương, sớm bình phục để trở về với gia đình. Cháu đang trở thành nguồn động viên an ủi lớn của anh Tâm và anh em nội ngoại. Ai cũng đang lo lắng cho cháu” – một người thân trong gia đình anh Tâm chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Hoàng Văn Tâm, xóm Bùi Hạ, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Số tài khoản: 4907 2050 71549, Ngân hàng Agribank.

Hoặc Phòng Truyền thông Báo Nghệ An, số 378 đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh, Nghệ An. ĐT: 02388.600.006

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM