Trang chủ » Tin tức 24h
18/02/2023 09:56

Cháu Trai1

Sinh ra trong thời điểm khó khăn, có nhiều người cả đời chưa được mặc áo cô dâu, chụp bộ ảnh cưới dành riêng cho mình. Thế nhưng, những thiệt thòi này phần nào được bù đắp bởi con cháu. Món quà vô giá mà các cháu dành cho ông bà, bố mẹ luôn khiến người khác cảm động và được cập nhật thường xuyên tại

Cháu trai giúp bà nội thực hiện bộ ảnh với váy cưới

Báo Thanh Niên đã chia sẻ về câu chuyện cảm động của cháu trai và bà bội U70 trong bộ ảnh đặc biệt. Nhân vật chính là anh Thanh Nhí (25 tuổi, sống tại Đồng Tháp) và bà Nguyễn Thị Mến (68 tuổi). Anh chàng cho biết, bộ ảnh được chụp cách đây chưa lâu và mong muốn tạo kỷ niệm cho bà nội khi về già. Dù đã cưới 50 năm nhưng bà của anh chưa một lần được khoác lên mình bộ váy cưới. Việc chưa từng được mặc váy cưới là điều khá bình thường với các thế hệ trước.

Anh thay ông đã khuất thực hiện bộ ảnh đặc biệt với bà. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh nói: “Hồi trước nội làm cô dâu nhưng chưa hoàn hảo về trang phục như bây giờ nên mình làm ‘chú rể’ để cùng bà chụp lại ‘ảnh cưới’. Mình muốn để nội biết dù ở độ tuổi nào nếu làm cô dâu vẫn rất đẹp và nội có thêm niềm vui cùng cháu”. Ông nội vốn đã ra đi hơn 1 năm nên khi cháu trai vừa ngỏ lời bà đã đồng ý. Được cháu hướng dẫn nên khi chụp ảnh bà rất vui và tự nhiên. Đồng thời đây cũng là lần đầu tiên bà được mặc váy, đi giày cao gót. Niềm vui của ông bà, bố mẹ đôi khi thật đơn giản, chỉ cần sự quan tâm từ con cháu là đủ.Anh bộc bạch: “Được cùng bà chụp hình là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mình. Mình cũng muốn truyền tải thông điệp đến các cô, các bà lớn tuổi ngày xưa chưa mặc váy cưới rằng hãy mạnh dạn thử mặc trang phục cô dâu để biết bản thân rất xinh đẹp. Bên cạnh đó, con cháu hãy trao yêu thương, tình cảm và những gì có thể khi ông bà còn sống”. Là con cháu, hãy yêu thương, quan tâm ông bà, bố mẹ một cách chân thành, chu đáo nhất.

Anh chỉ mong bà sống vui vẻ, mạnh khỏe quãng thời gian còn lại. (Ảnh: Thanh Niên)

Về phía bà, bà Mến rất xúc động khi đi được mặc váy cưới và chụp bộ ảnh đặc biệt cùng cháu, vui hơn nữa khi nhận được lời khen từ mọi người. Với bà, anh Nhí là người cháu tình cảm, bà chia sẻ với báo Thanh Niên: “Nhí muốn chụp hình cùng tôi theo cách đặc biệt nên đã tự làm ‘chú rể’. Hồi đó, tôi làm đám cưới không có được đẹp như vậy. Nhí ở với tôi từ nhỏ nên bà cháu yêu thương nhau, tôi luôn mong cháu mạnh khỏe, thành công”. Câu chuyện của bà cháu đã truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng.Trước đây, TikToker C. từng chia sẻ những hình ảnh cưới khi bản thân chụp cùng mẹ. Anh thay người cha đã khuất thực hiện bộ ảnh này. Anh viết dòng trạng thái: “Cha từng hứa dành dụm tiền để làm một lễ cưới nhỏ, cho mẹ một lần mặc váy cưới. Nhưng âm dương cách biệt, mẹ không đợi được. Nay con trai thay ba thực hiện lời hứa với mẹ. Con sẽ thay ba bù đắp lại tất cả yêu thương và dịu dàng mà ba và thế giới này nợ mẹ”.

Những bộ ảnh trên có ý nghĩa thiêng liêng và thật đặc biệt. Bạn có cảm nhận gì về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM